บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
ควารู้ทั่วไป

พระราชทานแก่ประชาชนชาวไทย คราวสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี ประการแรก... คือ การรักษาความสัจ ความจริงใจ ต่อตนเองที่จะประพฤติปฏิบัติ แต่สิ่งที่เป็นประโยชน์และเป็นธรรม ประการที่สอง... คือ การรู้จักข่มใจตนเอง ... [เข้าชม 12,417] [โดย artza]

“ หลวงพ่อสด เลิกสอนวิชชา ธรรมกาย ” เรื่อง ปัญญาอ่อน ทาง วิชาการ ของ คนปัญญาอ่อน

ปกติเมื่อมีเวลาว่างๆ พอสมควร หรือต้องการพักผ่อนจากการทำงานวิจัย ผมก็จะเข้าไปค้นหาอ่านกระทู้ธรรมะต่างๆ ในเว็บไซต์ต่างๆ วัตถุประสงค์หลักอย่างหนึ่งก็คือ เพื่อหาข้อมูลที่หาจากหนังสือไม่ได้ วัตถุประสงค์รองก็คือ ... [เข้าชม 12,607] [โดย komoltha]

My dear USA.

เป็นเรื่องราวจากชีวิตจริงของฉันเองที่อยากถ่ายทอดประสบการณ์ให้ทุกคนรับรู้ตั้งแต่เมืองไทยจนถึงสหรัฐอเมริกา [เข้าชม 20,812] [โดย ratchanj]

ค่ายอยากเป็นหมอครั้งที่ 11 ที่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ข่าวดีสำหรับน้องๆที่สนใจใฝ่ปองอยากที่จะเข้ามาสัมผัสชีวิตการเป็นนักศึกษาแพทย์ทุกคน [เข้าชม 12,545] [โดย med026]

ปัญหาสังคมกับการวิเคราะห์แนวทางแก้ไข

มาร่วมวิเคราะห์ถึงสาเหตุต่างๆในปัญหาสังคม ปัญหาสังคมเกิดขึ้นได้อย่างไร มีต้อตอมาจากอะไรและเราควรหาทางออกอย่างไร [เข้าชม 155,566] [โดย WebmasterAKD]

Academy of Art University, San Francisco

ข้อมูลการศึกษาต่อจากผู้แทนมหาวิทยาลัยประจําประเทศไทย และ ยังเป็นศิษย์เก่าที่สถาบันนี้ ที่ใช้ชีวิตอยู่ที่ San Francisco มา 12 ปี [เข้าชม 67,839] [โดย aau]

นักอยากวิจัย สำหรับเด็กไทยที่อยากเป็นนักวิทยาศาสตร์

"โลกธรรมชาติมีเรื่องราวและสรรพสิ่งที่น่าค้นหา รอคอยการค้นพบของมนุษย์อีกมากมาย เด็กบางคนชอบตั้งคำถามกับบางสิ่งในธรรมชาติ เด็กบางคนรู้สึกประหลาดใจในความหลากหลายและความซับซ้อนของบางสิ่งในโลกธรรมชาติมากกว่าเด็กทั่วไป ถ้าเด็กคนนั้นมีโอกาสมีอาชีพนักวิทยาศาสตร [เข้าชม 79,203] [โดย พีรกิตติ์ คมสัน ประชาอุทิศ]

[เข้าชม 0] [โดย ]

มองคณะวิทย์

มองคณะวิทย์ ... [เข้าชม 13,599] [โดย พีรกิตติ์ คมสัน ประชาอุทิศ]

เรียนอะไรดี

อยากเรียนหลายคณะ [เข้าชม 10,192] [โดย yok_dr.mr]

นับถือพุทธศาสนาแล้วได้อะไร?

เรานับถือพุทธศาสนากันมาช้านานแล้ว แต่เราได้อะไรจากการที่นับถือพุทธศาสนา? หรือเราจะได้อะไรมากขึ้นจากการนับถือพุทธศาสนาอย่างถูกต้องมากยิ่งขึ้น? [เข้าชม 6,083] [โดย kaw_47]

นิพพาน กับ ความหมายตรงตัว ( Denotative meaning )

ประเด็นสำคัญที่ต้องการจะนำเสนอในบทความนี้ก็คือ ความหมายตรงตัวของคำว่า “นิพพาน”ความหมายของนิพพานในปัจจุบันมีมากมายหลายความหมาย ความหมายต่างๆ นั้น บางกลุ่มบางพวกกล่าวว่าใช้ได้เพราะเป็นคำ “ไวพจน์” ... [เข้าชม 16,378] [โดย komoltha]

มายาคติ ใน พุทธเถรวาท

... ถ้าจะพูดหรือเขียนกันให้ถึงแก่นแล้ว วิชาการในสังคมไทยปัจจุบันได้ใช้หลักวิชาการจากศาสตร์ตะวันตกเป็นเครื่อง มือในการศึกษาทั้งสิ้น แม้กระทั่งวิชาภาษาไทย และวิชาวรรณคดีไทยเองก็ตาม แต่แนวคิดซึ่งส่งผลให้มีการตีความศาสนาพุทธผิดเพี้ยนไปเกิดจากปรัชญาและ ... [เข้าชม 6,873] [โดย komoltha]

การสอน วิชชา ธรรมกาย ของคณะศิษย์์คุณลุง การุณย์ บุญมานุช กับการ สะกดจิต ?

การเผยแพร่ธรรมปฏิบัติสายวิชชาธรรมกาย ของคุณลุงการุณย์ในปัจจุบันนั้น จะสร้างวิทยากรซึ่งส่วนใหญ่เป็นฆราวาสและให้ไปสอนธรรมปฏิบัติตามสถานศึกษา ต่างๆ คณะวิทยากรดังกล่าวมีประมาณ 100 คน ซึ่งมีอาชีพเป็นหมอ ครู ... [เข้าชม 15,609] [โดย komoltha]

ช่วงชีวิตที่สดใส กำลังใจคือสิ่งสำคัญ

เราต่างก็มีช่วงชีวิตที่อยากจดจำ เป็นช่วงชีวิตที่สดใส ทุกข์ สุข หรือเสียใจ ทุกคนต่างก็อยากมีทั้งนั้น แล้วทำอย่างไรคุณถึงจะผ่านช่วงเวลานั้นไปได้ และทำอย่างไรคุณจะจำความสดใสนี้ไปตลอดกาล...เข้ามาอ่านมากมั่กหน่อยนะ ... [เข้าชม 3,855] [โดย blacktulipgirl]

ลดอ้วน

สูตรที่ 2 อาหาร (ลดความอ้วน) สูตรนี้...7 วัน วันที่ 1 กินผลไม้ทุกชนิดได้เท่าที่ต้องการ ยกเว้นกล้วย กินซุปให้มากๆด้วย เครื่องดื่มที่สามารถดื่มได้คือ ชา น้ำแครนเบอรี่ และ ... [เข้าชม 631] [โดย ประทุมมา]

การดูแลสุขภาพ และความงามหลังการคลอดแบบแพทย์แผนไทยกับบริษัท สยามบูเก้ จำกัด

การดูแลสุขภาพ และความงามหลังการคลอดแบบแพทย์แผนไทยกับบริษัท สยามบูเก้ จำกัด ขั้นตอนกิจการของการดูแลสุขภาพหลังการคลอดบุตรด้วยภูมิปัญญาไทย [เข้าชม 5,720] [โดย project]

วาทวิทยา หรือวาทนิเทศ (Speech Communication)

สาขาวิชาวาทวิทยา เป็น 1 ใน 2 สาขาวิชาเอกของภาควิชาวาทวิทยาและสื่อสารการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเปิดโอกาสให้นิสิตสามารถเลือกศึกษาได้ทั้งในสถานะวิชาเอกและวิชาโท เป็นสาขาวิชาที่ศึกษา ... [เข้าชม 32,425] [โดย pppook]

บ้านของเราหรือบ้านของเชื้อโรค

คุณเคยคิดบ้างหรือเปล่าว่าบ้านของคุณสะอาดหรือเปล่า [เข้าชม 2,199] [โดย SAYONARA]

การแนะแนววิชาดนตรีและการประกอบอาชีพดนตรี

การเรียนดนตรี จะต้องเรียนอย่างมีเป้าหมายและเหมาะสมกับพื้นฐานความรู้ของเรา ลองดูว่าการเรียนดนตรีมีกี่แบบและแบบไหนจะเหมาะสมกับผู้เรียนมากที่สุด [เข้าชม 23,163] [โดย steve_ohm]

การประกอบอาชีพดนตรีและแนะแนวการเรียนดนตรี โดย อุเทน อินทโร

การประกอบอาชีพดนตรีและแนะแนวการเรียนดนตรี โดย อุเทน อินทโร 1. การประกอบอาชีพดนตรี 1.1. อาชีพดนตรี • ใช้วุฒิการศึกษาเป็นหลัก (เหมาะสำหรับผู้ที่เรียนดนตรีในระบบ) ส่วนใหญ่จะเป็นอาชีพทางด้านการศึกษา ... [เข้าชม 16,827] [โดย srawut_p]

ข้อมูลการศึกษาต่อด้าน Engineering ใน Scotland - UK

สก็อตแลนด์นั้นเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงโด่งดังทางด้านวิศวกรรมศาสตร์มานาน นับตั้งแต่การคิดค้นทฤษฎีทางเทอร์โมไดนามิคส์ของลอร์ดเคลวินและแรงคิน ทฤษฎีแม่เหล็กไฟฟ้าของแมกซ์เวลล์ เครื่องจักรไอน้ำของเจมส์ วัตต์ ... [เข้าชม 3,784] [โดย McDucation - Study in Scotland]

ข้อมูลการศึกษาต่อด้าน Engineering ใน Scotland - UK

สก็อตแลนด์เป็นประเทศเล็กที่ยิ่งใหญ่อย่างน่าเหลือเชื่อ ด้วยประชากรเพียงห้าล้านคน แต่ทว่าชาวสก็อตนั้นกลับผลิตผลงานต่างๆที่มีประโยชน์มหาศาลต่อชาวโลก นับตั้งแต่กลจักรไอน้ำของเจมส์ วัตต์ ทฤษฎีเศรษฐศาสตร์ของ ... [เข้าชม 1,158] [โดย McDucation - Study in Scotland]

ความรักและความหลง

งานชิ้นนี้เขียนเพื่อเป็นเรื่องอ่านเล่น... [เข้าชม 7,937] [โดย Ronnakit_dream]