บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
ปิดเทอมSummer 51 นี้ ติว คณิตศาสตร์ A-net และ O-net โดย พี่ปิ๊ก คณะศึกษาศาสตร์ เอกคณิตศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ โดยตรง ค่ะ

ปิดเทอม’51 นี้ ติว A-net และ O-net คณิตศาสตร์ โดย พี่ ปิ๊ก คณะศึกษาศาสตร์ เอกคณิตศาสตร์ โดยตรง เนื้อหาแม่นยำพร้อมเทคนิคในการทำข้อสอบและตะลุยโจทย์ข้อสอบ Ent [เข้าชม 6,416] [โดย pik_5555]

ศึกษาต่อประเทศIndia

India zest Education เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของสถาบันการศึกษาชั้นนำต่างๆในประเทศ India เราคือศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศที่ตระหนัก ถึงคุณค่าของการศึกษาให้คำปรึกษาแนะแนวและให้ ข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับการศึกษาต่อต่างประ ... [เข้าชม 3,291] [โดย india-zest]

การเรียนหรือการศึกษาต่อ

วันที่เราต้องตัดสินใจว่าเราจะเลือกเดินทางใด เราจะเลือกเรียนในสิ่งที่อยากเรียน หรือในสิ่งที่พ่อแม่อยากให้เรียน หรือเรียนตามเพื่อน ไม่ว่าจะเลือกเรียนอะไรอย่างน้อยเราก็ขอมีสิทธิที่จะเลือก ชีวิตเราไม่ได้หยุดที่การเรียน [เข้าชม 6,450] [โดย witaya_s]

งบการเงิน งบกำไรขาดทุน งบดุล

ในบทนี้จะบอกถึงความหมายและการลงบัญชี [เข้าชม 29,132] [โดย Hello too]

็Huron University in London

มหาวิทยาลัยนานาชาติตั้งอยู่ใจกลางมหานครลอนดอน [เข้าชม 8,327] [โดย exchange]

ค่ายถ่ายภาพดิจิตอลและค่ายคอมพิวเตอร์ฤดูร้อน ซัมเมอร์นี้ มีนาคม - เมษายน 2551 โดย สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง http://www.tsu.ac.th/clw/camp2008

ช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อน มีนาคม - เมษายน ปี 2551 นี้ สำนักวิทยบริการ ม.ทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง ขอเชิญเยาวชนระดับมัธยมศึกษา เข้าร่วมค่ายคอมพิวเตอร์สำหรับเยาวชน เรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพดิจิตอล การเีขียนโปรแกรม ... [เข้าชม 43,092] [โดย arctsu]

โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม

ให้ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม สำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาและผู้ปกครอง สมัครด่วน! เพื่อสอบชิงทุนการศึกษาไปสหรัฐอเมริกาหนึ่งปี [เข้าชม 30,727] [โดย exchange]

นักเรียนทุน ก.พ.

นวนิยายเรียลลิตี้สุดมันส์ของอดีตนักเรียนทุนรัฐบาลไทยที่กลับจากต่างประเทศมาทำงานประจำในกระทรวงใหญ่แห่งหนึ่งในเมืองไทย [เข้าชม 4,980] [โดย nattpimpa]

เบื่อเซ็ง

ความน่าเบื่อ [เข้าชม 22,726] [โดย areeda]

ข้อสอบภาษาอังกฤษ ม.ต้น (1-2-3)

ข้อสอบเป็นสิ่งสำคัญที่เอาไว้วัดความรู้เพื่อทำการแก้ไขไม่มีข้อผิดพลาดเล็กน้อยหรือไม่มีข็อผิดพลาดเลย [เข้าชม 70,676] [โดย poomandpoom]

ไม่อยากเป็น-เด็กบัญชีอ่อนหัด

คำนำ เพราะไม่ทราบว่า จะระบายอารมณ์กับสถาบันการศึกษาใดได้ กับเรื่องการรับสมัครพนักงานใหม่ตำแหน่งเจ้าหน้าที่บัญชี ในกลุ่มพนักงานที่ไม่มีประสบการณ์ หรือ เรียกว่า เด็กเพิ่งจบการศึกษาใหม่ มีความสามารถไม่พร้อมต่อการสมัครงาน ... [เข้าชม 91,858] [โดย อาเล็ก]

ควารู้ทั่วไป

พระราชทานแก่ประชาชนชาวไทย คราวสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี ประการแรก... คือ การรักษาความสัจ ความจริงใจ ต่อตนเองที่จะประพฤติปฏิบัติ แต่สิ่งที่เป็นประโยชน์และเป็นธรรม ประการที่สอง... คือ การรู้จักข่มใจตนเอง ... [เข้าชม 12,520] [โดย artza]

“ หลวงพ่อสด เลิกสอนวิชชา ธรรมกาย ” เรื่อง ปัญญาอ่อน ทาง วิชาการ ของ คนปัญญาอ่อน

ปกติเมื่อมีเวลาว่างๆ พอสมควร หรือต้องการพักผ่อนจากการทำงานวิจัย ผมก็จะเข้าไปค้นหาอ่านกระทู้ธรรมะต่างๆ ในเว็บไซต์ต่างๆ วัตถุประสงค์หลักอย่างหนึ่งก็คือ เพื่อหาข้อมูลที่หาจากหนังสือไม่ได้ วัตถุประสงค์รองก็คือ ... [เข้าชม 12,915] [โดย komoltha]

My dear USA.

เป็นเรื่องราวจากชีวิตจริงของฉันเองที่อยากถ่ายทอดประสบการณ์ให้ทุกคนรับรู้ตั้งแต่เมืองไทยจนถึงสหรัฐอเมริกา [เข้าชม 21,079] [โดย ratchanj]

ค่ายอยากเป็นหมอครั้งที่ 11 ที่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ข่าวดีสำหรับน้องๆที่สนใจใฝ่ปองอยากที่จะเข้ามาสัมผัสชีวิตการเป็นนักศึกษาแพทย์ทุกคน [เข้าชม 12,612] [โดย med026]

ปัญหาสังคมกับการวิเคราะห์แนวทางแก้ไข

มาร่วมวิเคราะห์ถึงสาเหตุต่างๆในปัญหาสังคม ปัญหาสังคมเกิดขึ้นได้อย่างไร มีต้อตอมาจากอะไรและเราควรหาทางออกอย่างไร [เข้าชม 155,997] [โดย WebmasterAKD]

Academy of Art University, San Francisco

ข้อมูลการศึกษาต่อจากผู้แทนมหาวิทยาลัยประจําประเทศไทย และ ยังเป็นศิษย์เก่าที่สถาบันนี้ ที่ใช้ชีวิตอยู่ที่ San Francisco มา 12 ปี [เข้าชม 67,972] [โดย aau]

นักอยากวิจัย สำหรับเด็กไทยที่อยากเป็นนักวิทยาศาสตร์

"โลกธรรมชาติมีเรื่องราวและสรรพสิ่งที่น่าค้นหา รอคอยการค้นพบของมนุษย์อีกมากมาย เด็กบางคนชอบตั้งคำถามกับบางสิ่งในธรรมชาติ เด็กบางคนรู้สึกประหลาดใจในความหลากหลายและความซับซ้อนของบางสิ่งในโลกธรรมชาติมากกว่าเด็กทั่วไป ถ้าเด็กคนนั้นมีโอกาสมีอาชีพนักวิทยาศาสตร [เข้าชม 79,943] [โดย พีรกิตติ์ คมสัน ประชาอุทิศ]

[เข้าชม 0] [โดย ]

มองคณะวิทย์

มองคณะวิทย์ ... [เข้าชม 13,761] [โดย พีรกิตติ์ คมสัน ประชาอุทิศ]

เรียนอะไรดี

อยากเรียนหลายคณะ [เข้าชม 10,211] [โดย yok_dr.mr]

นับถือพุทธศาสนาแล้วได้อะไร?

เรานับถือพุทธศาสนากันมาช้านานแล้ว แต่เราได้อะไรจากการที่นับถือพุทธศาสนา? หรือเราจะได้อะไรมากขึ้นจากการนับถือพุทธศาสนาอย่างถูกต้องมากยิ่งขึ้น? [เข้าชม 6,174] [โดย kaw_47]

นิพพาน กับ ความหมายตรงตัว ( Denotative meaning )

ประเด็นสำคัญที่ต้องการจะนำเสนอในบทความนี้ก็คือ ความหมายตรงตัวของคำว่า “นิพพาน”ความหมายของนิพพานในปัจจุบันมีมากมายหลายความหมาย ความหมายต่างๆ นั้น บางกลุ่มบางพวกกล่าวว่าใช้ได้เพราะเป็นคำ “ไวพจน์” ... [เข้าชม 17,160] [โดย komoltha]

มายาคติ ใน พุทธเถรวาท

... ถ้าจะพูดหรือเขียนกันให้ถึงแก่นแล้ว วิชาการในสังคมไทยปัจจุบันได้ใช้หลักวิชาการจากศาสตร์ตะวันตกเป็นเครื่อง มือในการศึกษาทั้งสิ้น แม้กระทั่งวิชาภาษาไทย และวิชาวรรณคดีไทยเองก็ตาม แต่แนวคิดซึ่งส่งผลให้มีการตีความศาสนาพุทธผิดเพี้ยนไปเกิดจากปรัชญาและ ... [เข้าชม 7,243] [โดย komoltha]